Nụ hôn vĩnh biệt

6h55 phút sáng Ngày 26/11/2013, Bệnh viện Nhi Đồng 2 quyết định tiến hành phẫu thuật tách dính cho cặp song sinh Phi Long và Phi Phụng. dính nhau ở những bộ phận quan trọng (tim, gan, đường mật). cha mẹ bé là anh Nguyễn Thanh Phiên (SN 1987) và chị Nguyễn Thị Hồng Lam (SN 1992, quê Ninh Thuận)

Phi Long Phi Phung 1

Phi Long Phi Phung 2Phi Long Phi Phung 4Cặp song sinh dính nhau Phi Long – Phi Phụng đã được ê-kíp gồm 70 y bác sĩ đến từ bệnh viện Nhi Đồng 2 và Viện Tim TP.HCM, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM phẫu thuật tách dính. Sau 12 tiếng đồng hồ đầy căng thẳng, các bác sĩ đã tách thành công hai bé. Phi Long – Phi Phụng được chuyển về khoa hồi sức tích cực tiếp tục chăm sóc.

Cha mẹ bé là anh Nguyễn Thanh Phiên (SN 1987) và chị Nguyễn Thị Hồng Lam (SN 1992), quê Ninh Thuận

Cha mẹ bé là anh Nguyễn Thanh Phiên (SN 1987) và chị Nguyễn Thị Hồng Lam (SN 1992), quê Ninh Thuận

Phi Long có tiến triển rất tốt, ăn uống sinh hoạt như một trẻ bình thường.

Phi Long Phi Phung 3

Phi Long được cha mẹ chăm sóc

Phi Long được cha mẹ chăm sóc

Tuy nhiên, Phi Phụng dần có những biểu hiện xấu. Bé phải thở máy liên tục, lâu lâu lại trở nặng và rơi vào tình trạng nguy kịch. Tim không thể tự đập, phải dùng máy tạo nhịp. Theo các bác sĩ, khi chưa tách dính, Phi Phụng sống dựa vào Phi Long rất nhiều. Nguồn dinh dưỡng nuôi Phi Phụng là do bé anh Phi Long ăn uống tốt, hỗ trợ cho Phi Phụng. Sau khi tách ra, Phi Phụng phải độc lập nhưng bé không thích nghi được. Dù đã tập trung mọi phương tiện máy móc tốt nhất và được các y bác sĩ hết mực quan tâm y học cũng phải buông xuôi trước tình trạng quá nặng của Phi Phụng.

Sau gần 3 tháng chăm sóc đặc biệt. Bé Phi Phụng đã qua đời tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM vào lúc 16h30 ngày 23/2.

Phi Long hôn vĩnh biệt Phi Phụng

Phi Long hôn vĩnh biệt Phi Phụng, gây xúc động cho dân mạng

Bác sĩ Trương Quang Định Phó giám đốc ệnh viện Nhi đồng 2 không thể giấu được cảm xúc của mình khi biết Phi Phụng qua đời. Trên trang Facebook của mình, Ông đã viết:

“Khoảnh khắc này được ghi lai vào ngày 29 tết, bác muốn gia đình cũng có môt buổi sum họp đón xuân như bao gia đình khác. Lúc ấy, không nói ra nhưng mọi người đã cảm nhận đươc niềm vui sẽ không trọn vẹn… Và thật vậy…

Tạo hoá đã sinh ra hai con để cộng sinh và gắn bó suốt đời bên nhau. Nhưng cũng thật bất công khi tạo ra một Phi Long hoàn hảo ven toàn, một Phi Phụng yếu đuối, lệ thuộc hoàn toàn vào anh mình. Nếu điều gì không may xảy ra cho Phi Phụng sẽ đe doạ cuộc sống cả hai. Chính vì vậy, các bác sĩ đã muốn làm nên điều kỳ diệu, để hai con có thể tồn tại lâu dài bên nhau bằng một cuộc phẫu thuật.

Nhưng… tạo hoá cũng đã an bài. Phi Phụng không thể sống nếu thiếu Phi Long! Ba tháng sống đôc lập là cả một hành trình vượt qua bão táp, chỉ một bên phổi hoat động, phải thở máy với thông số cao, sử dung máy tạo nhịp tim vĩnh viễn… “

Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp tục nuôi dưỡng Phi Long thêm một thời gian

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s