Trường mầm non tư thục Phương Anh hành hạ trẻ em

Vụ đày đọa trẻ mầm non ở Trường mầm non tư thục Phương Anh (Q.Thủ Đức, TPHCM) đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Họ càng bức xúc hơn khi tìm ra Facebook của 2 “cô nuôi dạy trẻ” Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý.

Bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt… là những “phương pháp sư phạm” mà các “cô giáo” ở Trường mầm non tư thục Phương Anh dùng để “dạy” các bé mầm non.

Trường mầm non tư thục Phương Anh nằm ở số 18, khu phố 6, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM xung quanh được bao bọc bởi các bức tường, phía sau tiếp giáp với bãi đất trống cây cỏ mọc um tùm. Quản lý trường mầm non là bà Lê Thị Đông Phương, nhân viên giúp việc ngoài Nguyễn Thị Điều còn có một cấp dưỡng Nguyễn Lê Thiên Lý.

Chứng kiến những cảnh tưởng chỉ có trong phim kinh dị như bóp cổ, gí đầu xuống đất, lấy khăn bịt mũi, tát bôm bốp vào mặt… những “phương pháp sư phạm” mà các “cô giáo” ở Trường mầm non tư thục Phương Anh dùng để “dạy” các bé mầm non, ai ai cũng phải rớt nước mắt thương xót cho những đứa trẻ vô tội. Từ ngày 29/8/2013, Lê Thị Đông Phương đã tuyển Nguyễn Lê Thiên Lý (sinh năm 1994, ở Kiên Giang) vào làm cấp dưỡng và Nguyễn Thị Điều (sinh năm 1989, ở Nghệ An) làm bảo mẫu, và cả 3 người này đều tham gia hành hạ trẻ trực tiếp.

Những cách hành xử không còn tính người khi bắt ép lũ trẻ ăn để “tăng cân” đến phát ói, dốc đầu trẻ xuống thùng nước, ấn tay vào đầu, tát lia lịa vào mặt… của quản lý trường mầm non Lê Thị Đông Phương và nhân viên Nguyễn Lê Thiên Lý (mặc áo xanh trong clip) đã khiến dư luận phẫn nộ thực sự.

Phuong Anh 3Chân dung bảo mẫu Nguyễn Lê Thiên Lý, sinh năm 1994, hiện đang học lớp cấp dưỡng tại ĐH Sài Gòn, vừa được nhận vào thử việc cuối tháng 8-2013.  (người mặc áo xanh, đeo kính trong clip)

Phuong Anh 2Bà chủ trường mầm non Phương Anh: Lê Thị Đông Phương

Với sự quan tâm đặc biệt trong vụ đày đọa trẻ, cư dân mạng đã lần ra trang Facebook cá nhân của hai nhân vật Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý. Bà chủ trường mầm non Phương Anh, nơi đày đọa, hành hạ cả về tinh thần lẫn thể chất các bé mầm non đáng thương sử dụng tài khoản Facebook có tên L.P.A, còn bảo mẫu Thiên Lý – cô gái mặc áo xanh trong đoạn clip luôn hành hạ trẻ bằng những ngón nghề kinh khủng với gương mặt lạnh lùng thì sử dụng tên mình làm tài khoản Facebook: Thiên Lý.

Phuong Anh 1Lê Thị Đông Phương bố láo khoe “Yêu quá mấy đứa nhỏ hồn nhiên vô tư…”

khiến cư dân mạng càng phẫn nộ

Sự thản nhiên và một cuộc sống vui vẻ trên trang cá nhân của hai cô giáo hành hạ dã man trẻ mầm non đã khiến cư dân mạng càng phẫn nộ. Độc giả Nguyễn Mỹ Linh bức xúc chia sẻ: “Đúng là những con vật chứ không phải con người nữa rồi. Trẻ em vô tội, nó có làm gì đâu mà nỡ đối xử, hành hạ nó như thế. Chắc chắn còn nhiều ẩn khúc như trường hợp trên chưa được phơi bày. Rồi họ sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật và sự ám ảnh của tội lỗi tới suốt cuộc đời”.

Trước đó, từ phản ánh của một số người dân quanh khu vực, Công an P.Hiệp Bình Phước đã mời Nguyễn Thị Điều (bảo mẫu tham gia đánh trẻ) lên làm tường trình sự việc và chuyển hồ sơ lên Đội Cảnh sát điều tra Công an quận xem xét xử lý. Từ thông tin này, Công an quận đã mời bà Phương và Điều lấy lời khai và ban đầu cả hai đều thừa nhận hành vi hành hạ trẻ. “Hành vi đánh đập trẻ quá dã man, tàn ác. Với những hình ảnh này thì không thể chối cãi và quan điểm của Công an quận sẽ xử lý hình sự”, lãnh đạo Công an Q.Thủ Đức nói

Phuong AnhTrường mầm non tư thục Phương Anh đã tháo biển hiệu, đóng cửa ngưng hoạt động. Theo một người bán quán nước tại đây thì trường này đóng cửa từ chiều thứ 6 vừa qua sau khi công an đến làm việc.

Được biết lớp nhà trẻ tư thục nói trên hoạt động hơn 1 năm nay với số lượng hơn 20 trẻ.

Lập hồ sơ xử lý hình sự bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non

UBND quận Thủ Đức ngày 17.12 vừa chỉ đạo công an quận điều tra, lập hồ sơ xử lý hình sự đối với Lê Thị Đông Phương (người quản lý nhóm lớp Phương Anh), Nguyễn Lê Thiên Lý, Nguyễn Thị Điều đồng thời yêu cầu tổ chức kiểm điểm các cán bộ liên quan trong công tác quản lý địa bàn.

UBND quận Thủ Đức vừa có báo cáo nhanh về vụ bảo mẫu hành hạ trẻ em tại nhóm lớp Phương Anh (số 18 đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức TP.HCM).

Đồng thời, UBND quận cũng chỉ đạo phường Hiệp Bình Phước tổ chức kiểm điểm đối với các cán bộ liên quan trong công tác quản lý địa bàn.

Theo báo cáo nhanh của UBND quận Thủ Đức, Nguyễn Lê Thiên Lý khai nhận việc khi cho các bé ăn có các hành vi hành hạ các bé.

Lý khai do các bé khó ăn hay nhợn ói nên Lý nhận đầu hoặc đánh vào mông các bé để bé khỏi ói.

Ngoài Lý, Nguyễn Thị Điều và Lê Thị Đông Phương cũng có các hành vi tương tự đối với các bé.

UBND quận Thủ Đức cũng chỉ đạo công an quận tiến hành điều tra, lập hồ sơ xử lý hình sự đối với Lê Thị Đông Phương về hành vi kinh doanh trái phép và hành vi hành hạ người khác; Nguyễn Lê Thiên Lý và Nguyễn Thị Điều về hành vi hành hạ người khác.

Riêng trang Facebook mang tên Thiên Lý vào hôm qua 16.12 còn chia sẻ dòng trạng thái: “Ngay từ đầu nói tìm được việc lương hơn 10 triệu thì không cho. Giờ chuyện xảy ra thì quay qua trách! Ôi đúng là đời!”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s