Liên Hiệp Quốc công nhận Ngày Toilet Thế giới – mình sẽ làm gì vào ngày 19-11 đây nhỉ? May mắn mình không sinh nhật vào ngày này

Một nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc – Ảnh: Reuters

(TNO) Liên Hiệp Quốc ngày 24.7 tuyên bố ngày 19.11 là Ngày Toilet Thế giới.

Singapore là quốc gia đưa ra đề xuất lập Ngày Toilet Thế giới lên Liên Hiệp Quốc (LHQ) do Tổ chức Toilet Thế giới được thành lập tại nước này hồi năm 2001, theo AFP.

“Tôi chắc chắn rằng báo chí và cộng đồng sẽ cười cợt khi biết tin LHQ công nhận Ngày Toilet Thế giới nhưng tôi không quan tâm”, AFP dẫn lời ông Mark Neo, Phó đại diện thường trực của Singapore tại LHQ, cho biết trước cuộc họp bỏ phiếu công nhận Ngày Toilet Thế giới 19.11 của Đại hội đồng LHQ.

Ông Mark nhấn mạnh 2,5 tỉ người trên thế giới sử dụng toilet không hợp vệ sinh, 1,1 tỉ người “đi vệ sinh ngoài trời” và việc cung cấp toilet hợp vệ sinh có thể cứu sống hơn 200.000 trẻ em mỗi năm.

Phó tổng thư ký LHQ Jan Eliasson cũng đã bày tỏ sự ủng hộ đối việc LHQ công nhận ngày 19.11 là Ngày Toilet Thế giới.

Theo AFP, Tổ chức Toilet Thế giới, một tổ chức phi chính phủ đa quốc gia có trụ sở ở Singapore, hồi năm 2008 từng tuyên bố ngày 19.11 là Ngày Toilet Thế giới.

Theo Tổ chức Toilet Thế giới, Ngày Toilet Thế giới giúp mọi người trên thế giới nhớ đến tầm quan trọng của một hệ thống nhà vệ sinh tốt hơn cho tất cả mọi người, chứ không phải là chuyện mua vui cho thiên hạ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s