Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao tặng ông Phạm Văn Được, “ liệt sĩ” trở về sau 40 năm số tiền 10 triệu đồng từ tiền lương của Thủ tướng.

Ngày 25/6, ông Nguyễn Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng đã trực tiếp về xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng thăm hỏi, động viên ông Phạm Văn Được (tức Phan Hữu Được, ở thôn Tự Tiên, xã Tiên Minh) – người cựu chiến binh trở về sau 40 năm bị mất tích và được báo tử.

 Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành đã thay mặt Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chuyển lời thăm hỏi sức khỏe và trao tặng ông Được 10 triệu đồng từ tiền lương của Thủ tướng.

Cá nhân ông Nguyễn Văn Thành cùng tập thể cán bộ Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cũng trao tặng ông Được các phần quà với mong muốn ông Được sớm ổn định đời sống.

 Thăm hỏi động viên ông Phan Hữu Được, ông Nguyễn Văn Thành khẳng định, vì mục tiêu bảo vệ độc lập tự do, thống nhất đất nước, cả dân tộc đã chịu những tổn thất vô cùng lớn lao về người và của. Trong bối cảnh đó, sự trở về của ông Được là một niềm vui lớn.

 Bí thư Thành ủy đề nghị chính quyền địa phương và gia đình dành sự quan tâm, chăm lo thường xuyên và thiết thực, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp ông Được vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống ở quê hương. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng cũng có trách phối hợp với các sở ngành liên quan giải quyết chế độ chính sách cho ông Được trong thời gian nhanh nhất.

Những ngày qua, các cấp chính quyền huyện Tiên Lãng và nhiều tổ chức, cá nhân đã tới thăm, động viên, tặng quà ông Phạm Văn Được. Hiện huyện Tiên Lãng đang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương giải quyết chế độ, chính sách cho “liệt sỹ trở về sau 40 năm”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s