Giáo sư Joel Brinkley Đại học Stanford xúc phạm Việt Nam.

Đây là ông giáo sư Joel Brinkley, bố láo bố lếu

“Trên thực tế, hầu như bạn không thấy được một con thú hoang hoặc thú nuôi nào cả. Chúng đi đâu cả rồi? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết được rằng: chúng đều bị ăn thịt cả”.

Mới đây, giáo sư Joel Brinkley đã đăng một bài bình luận mang tên “Dù ngày càng giàu có, nhưng khẩu vị của người Việt chẳng giống ai”, kể lại những gì vị giáo sư quan sát trong 10 ngày ông du lịch tại Việt Nam. Ngay lập tức, bài bình luận này đã làm “dậy sóng” sự phẫn nộ không chỉ trên Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Được biết, tác giả bài viết hiện đang là giáo sư chuyên ngành báo chí tại đại học Stanford. Trước đây, ông là phóng viên tờ New York Times và từng đoạt giải Pulitzer (giải thưởng báo chí danh giá nhất tại Mỹ).

 Ông mở đầu bài viết bằng câu chuyện ông không hề thấy bóng dáng của loài động vật nào ở Việt Nam vì người dân Việt đã ăn thịt hết cả. Sau đó, ông kết luận vì nhiều đời ăn thịt động vật nên “Việt Nam luôn là đất nước hung hăn” khi chiến tranh nhiều năm với Trung Quốc.

 Trong bài viết xúc phạm Việt Nam được đăng tải trước đó:  “Việt Nam luôn là một quốc gia hung hãn. Đã có 17 cuộc chiến tranh với Trung Quốc kể từ khi giành được độc lập hơn 1.000 năm trước và đã xâm chiếm Cambodia vô số lần và gần đây nhất là vào năm 1979. Trong khi đó, những quốc gia ở phía Tây của nó đa phần là hòa bình trong những thế kỷ gần đây. Nhiều nhà nhân loại học và sử học cho rằng sự khác biệt này là từ nguồn gốc của quốc gia. Việt Nam bắt nguồn từ Trung Quốc.

“ Ông giáo sư này học gì, dạy gì cho lớp trẻ, ông có biết chiều dài lịch sử của Việt Nam hay không? Tôi đề nghị cơ quan quản lý Nhà nước không bao giờ cấp phép cho ông giáo sự này trở lại Việt Nam nếu ông không công khai xin lỗi nhân dân Việt Nam”.

Đây là một trong vô số phản ứng gay gắt của độc giả khi xem bài báo xúc phạm Việt nam của vị giáo sư Joel Brinkley. Có những độc giả cho rằng, cấm nhập cảnh Việt nam vĩnh viễn đối với GS Joel Brinkley đến khi nào ông ta thật sự xin lổi dân tộc Việt nam khi phát ngôn bừa bải không căn cứ vào sự thật và lịch sử Việt nam. Thật là “ bố láo bố lếu”.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s