Chiến hạm “khủng” của Pháp thăm Việt nam.

Sáng ngày 18/6/2013, hai tàu chiến của Hải quân quốc gia Pháp sẽ cập cảng Việt Nam cùng một lúc: Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre do đại tá Jean-François Quérat làm thuyền trưởng cập cảng kỹ thuật Baria Serece (thị trấn Phú Mỹ, H.Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu), cùng ngày tàu hộ tống chống ngầm Georges Leygues thăm xã giao tới TPHCM, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội thông báo hôm qua.

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre (L9014) thuộc lớp tàu Mistral, có chiều dài 199 m, rộng 32 m. Chiến hạm này được thiết kế chính cho nhiệm vụ đổ bộ bằng đường không hoặc đường biển nhưng vẫn có thể đảm nhiệm vai trò chỉ huy và là tàu bệnh viện cỡ lớn.

Chiến hạm thiết kế sân bay có diện tích 6.400m2, với 6 sàn cất hạ cánh trực thăng. Khoang chiến hạm có thể chứa 40 xe tăng Leclerc hoặc một đại đội xe Leclerv và 46 xe bọc thép.

Có mặt tại cảng Baria Serece, phóng viên đã ghi nhận một số hình ảnh bên ngoài chiến hạm và công tác bảo vệ của Bộ đội Biên phòng, các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre cập cảng Baria Serecc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tàu hộ tống chống ngầm Georges Leygues, do Trung tá Romuald Bomont chỉ huy cập cảng Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tàu chỉ huy và đổ bộ Tonnerre (Thần Sấm) là tàu hiện đại nhất của Pháp, được đánh giá là tàu đổ bộ tấn công hàng đầu châu Âu và thế giới. Tàu có lượng giãn nước 21.300 tấn, dài 200m và rộng 32m.

Tàu có thể chở được 16 trực thăng cùng lúc và có ba tàu đổ bộ. Sân trực thăng của tàu có diện tích khoảng 5.200m2.

Trên tàu có một bệnh viện với gần 70 giường cùng với các khu chức năng như phòng mổ, chuẩn đoán hình ảnh, nha khoa; một phòng tập thể dục hiện đại, siêu thị mini, phòng cắt tóc, Internet..

Tàu hộ tống chống ngầm của hải quân Pháp tiến vào cảng Sài Gòn .

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s