“ĐƯỜNG TĂNG”, HƠN 20 NĂM VẪN HẠNH PHÚC VỚI NGƯỜI VỢ ĐẠI GIA

  Khi nam diễn viên Trì Trọng Thoại (cách phiên âm khác là Trì Trọng Thoại ) kết hôn cùng người vợ hơn mình 11 tuổi, có không ít lời bàn ra tán vào. Sau hơn 20 năm, hình ảnh hạnh phúc của đôi vợ chồng này chính là câu trả lời thuyết phục cho những thị phi lúc ban đầu…

Nhờ làm “Đường Tăng”, lấy vợ đại gia

Gần đây, hình ảnh nam diễn viên Trì Trọng Thoại hạnh phúc sánh vai với vợ là bà Trần Lệ Hoa tại Thành Đô (Trung Quốc) tham dự một sự kiện quảng cáo gây chú ý đặc biệt với người hâm mộ.

Chênh lệch nhau gần một con giáp nhưng đôi vợ chồng này vẫn khiến người ta ghen tị vì hình ảnh hạnh phúc bên nhau suốt hơn 20 năm qua.

Trì Trọng Thoại là một trong những diễn viên vào vai Đường Tăng trong bộ phim nổi tiếng Tây Du Ký năm 1986. Vai diễn này không chỉ giúp Trì Trọng Thoại nổi tiếng nhanh chóng mà còn mang đến bước ngoặt trong cuộc đời ông.

Trì Trọng Thoại trong Tây Du Ký – Ảnh chụp từ phim

Theo China Daily, vào một ngày mùa đông năm 1988, bà Trần Lệ Hoa khi đó là một doanh nhân giàu có trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc nhưng rất mê kinh kịch, được người bạn mời đến Bắc Kinh xem kịch và tình cờ gặp được Trì Trọng Thoại lúc đó đang là diễn viên Viện Kinh kịch Bắc Kinh.

Vào thời điểm này, tên tuổi của Trì Trọng Thoại cũng đã nổi tiếng khắp cả nước với vai Đường Tăng và bà Trần Lệ Hoa là một trong những người hâm mộ ông.

Cả hai có dịp trò chuyện và dần dà tình cảm nảy sinh giữa diễn viên và người hâm mộ phát triển trở thành tình yêu. Một số nguồn tin còn cho rằng Trần Lệ Hoa đã bỏ khá nhiều tiền của và công sức để “cưa” đổ Trì Trọng Thoại.

Hạnh phúc bất chấp định kiến

Năm 1990, cặp đôi này quyết định đi đến hôn nhân. Điều đáng nói là bà Trần Lệ Hoa sinh năm 1941 và đã có con cháu đề huề trong khi Trì Trọng Thoại sinh năm 1952 – nghĩa là kém vợ đến 11 tuổi – lại là một chàng diễn viên nghèo, ăn lương nhà nước. Không ít người cho rằng Trì Trọng Thoại tham mê của cải của Trần Lệ Hoa và cho rằng cuộc hôn nhân này khó tồn tại lâu dài.

Mặc kệ dư luận, Trì Trọng Thoại từ bỏ ánh đèn sân khấu, giã từ sự nghiệp để theo vợ sang Hồng Kông định cư. Sau đó, ông sang Bắc Kinh giúp vợ quản lý Bảo tàng Tử Đàn.

Trì Trọng Thoại và vợ, Trần Lệ Hoa, trong lần xuất hiện mới đây tại Thành Đô – Ảnh: QQ

Hơn 21 năm chung sống, Trì Trọng Thoại và Trần Lệ Hoa luôn được báo chí Trung Quốc nhắc đến với những hình ảnh hạnh phúc.

Nói về người chồng của mình, bà Trần Lệ Hoa cho rằng ông là người chậm rãi, từ tốn, sống không giả dối. Bà cũng từng thừa nhận rằng nhờ Tây Du Ký mà bà mới gặp và yêu Trì Trọng Thoại. “Và đó là người đàn ông tuyệt vời của đời tôi”, bà Trần Lệ Hoa chia sẻ.

Bà Trần Lệ Hoa năm nay đã bước sang tuổi 72 trong khi Trì Trọng Thoại 61 tuổi. Cặp đôi này giờ đã lên chức ông bà và vẫn thường xuyên có mặt trong top những người giàu nhất Trung Quốc theo tạp chí Forbes với khối tài sản lên đến hàng tỉ Nhân dân tệ.

Vị “Đường Tăng” ngày nào giờ trông mập mạp hơn nhưng nụ cười vẫn rất gần gũi, thân quen. Trì Trọng Thoại cũng cho biết ông và vợ vẫn làm việc cùng nhau và tận hưởng những thú vui lúc về già.

Trì Trọng Thoại gọi cuộc hôn nhân của mình là “duyên nợ” và ông cho biết rất hài lòng với cuộc sống của mình.

Hé lộ về cuộc hôn nhân của “Đường Tăng” Trì Trọng Thoại với nữ tỷ phú

Cuộc hôn nhân của “Đường Tăng” Trì Trọng Thoại trong phim “Tây Du Ký” 1986 và người vợ hơn 11 tuổi – nữ tỷ phú Trần Lệ Hoa luôn được dư luận quan tâm từ nhiều năm nay.

Chính sự kiện cặp vợ chồng nghệ sĩ Trì Trọng Thoại và Trần Lệ Hoa cùng đáp chuyên cơ tới Thành Đô dự Diễn đàn Thịnh vượng Toàn cầu Thành Đô 2013 khiến dư luận thêm đặc biệt quan tâm và chú ý đến đời sống của hai vợ chồng. Cả hai quen biết nhau từ năm 1988 qua sự mai mối của một người bạn thân khi biết Trì Trọng Thoại và Trần Lệ Hoa lúc đó đều vẫn “chăn đơn gối chiếc, phòng không lẻ bóng”. Và mặc dù nữ doanh nhân sinh năm 1941 đã qua một đời chồng và có 3 người con riêng, nhưng hôn nhân đổ vỡ và năm 1988 bà vẫn hoàn toàn độc thân. Vì lì lý do này mà người bạn chung của hai người đã nhất định gắn kết cuộc đời họ đến với nhau.

Vợ chồng Trì Trọng Thoại – Trần Lệ Hoa

Năm 1990, Trì Trọng Thoại và Trần Lệ Hoa chính thức kết hôn mặc những đàm tiếu của dư luận. Sau 23 năm chung sống, cặp đôi đã gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp khi cả hai vợ chồng đều là những gương mặt nổi bật trong giới doanh nhân Trung Quốc: Trần Lệ Hoa là Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Quốc tế Phú Hoa nổi tiếng ở Hồng Kông, Bắc Kinh, với tổng tài sản lên đến 34 tỷ nhân dân tệ, nhiều lần lọt vào danh sách Forbes, các bảng xếp hạng người giàu nhất Trung Quốc, đồng thời trở thành người phụ nữ giàu có nhất Trung Quốc. Trong khi phu quân Trì Trọng Thoại là nghệ sĩ hạng A, hội viên Hiệp hội Nghệ sĩ truyền hình Trung Quốc, Cố vấn Liên hội biểu diễn ca nhạc Ma Cao, Chủ tịch Hội hữu nghị hải ngoại ở Bắc Kinh, Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp Hoa kiều, Phó giám đốc Viện bảo tàng gỗ Tử đàn Trung Quốc, Tổng giám đốc kiêm giám đốc công ty Phú Hoa Hồng Kông.

 Không áp lực dù vợ giỏi giang, quyền lực và nhiều tuổi hơn

Trong lĩnh vực kinh doanh, Trì Trọng Thoại bày tỏ lòng khâm phục và biết ơn đến người vợ, người đã hướng và gắn kết ông với thương trường cũng như tình yêu với gỗ Tử đàn: “Bây giờ nhân viên đều gọi tôi là tổng giám đốc Trì, nhưng tôi thì nghĩ mình không thực sự là một doanh nhân, tất cả mọi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực tế đều dựa vào bà xã Trần Lệ Hoa và con trai riêng Triệu Dũng lo liệu, quán xuyến hết. Tuy kinh doanh đồ gia dụng gỗ Tử đàn và trông nom bảo tàng gỗ Tử đàn nhưng về căn bản tôi vẫn chưa dứt tình yêu với nghệ thuật”. Về điều này, chính các nhân viên dưới quyền đều dùng hai chữ “nho nhã” để nhận định về Phó giám đốc Trì.

Nói về người vợ, người tình hơn 11 tuổi, Đường Tăng Trì Trọng Thoại chia sẻ: “Từng có rất nhiều người vẫn hỏi tôi, lấy một người vợ đầy quyền lực, tiếng tăm lại đảm đang, giỏi kinh doanh như Trần Lệ Hoa, hơn nữa lại hơn tuổi tôi quá nhiều như vậy thì liệu có gặp áp lực gì không? Tuy nhiên trên thực tế thì tôi không hề cảm thấy có áp lực nào. Theo tôi nghĩ thì lý do là cả hai vợ chồng tôi đều có tình yêu đối với công việc, ngày nào cũng bận bịu với công việc vì vậy cảm thấy thời gian trôi qua thật nhanh”.

 Trần Lệ Hoa hóm hỉnh trêu ông xã “chậm chạp như rùa”

Về phía bà xã, nữ tỷ phú Trần Lệ Hoa cũng dành những lời hết sức chân tình về người chồng của mình: “Anh Trì là một người đàn ông quá tốt, thành thực, ăn nói điềm đạm từ tốn”, Trần Lệ Hoa còn hóm hỉnh đùa: “Tôi còn thườn gọi đùa anh ấy là rùa bò (từ “Trì” trong họ của Trì Trọng Thoại đồng âm với từ “trì đáo” trong tiếng Trung Quốc nghĩa là đến muộn, trễ giờ – pv). Cả đời anh ấy lúc nào cũng đến muộn thôi, ngày học tiểu học cũng chuyên đời đi học muộn, khi tham gia vào đoàn phim Tây Du Ký cũng là người đến sau (sau Uông Việt và Từ Thiếu Hoa), khi vào học tại Học viện Hí kịch Thượng Hải cũng ngót nghét 28 tuổi rồi, đến năm 38 tuổi thì mới quen và yêu tôi sau đó thì kết hôn khi gần bốn chục tuổi đầu. Chính vì vậy mà “rùa bò” đã trở thành biệt danh của anh Trì nhà tôi”.

 Lấy nhau 23 năm nhưng đôi vợ chồng giàu có vẫn rất hạnh phúc

Một ngày của cặp vợ chồng Trì Trọng Thoại – Trần Lệ Hoa bắt đầu vào 7 giờ sáng, sau bữa sáng, hai vợ chồng lại tất bật với công việc riêng của mình. Buổi trưa nghỉ ngơi một lúc sau đó lại tiếp tục làm việc đến 4 giờ chiều, Trì Trọng Thuy có thói quen vào giờ này hằng ngày bơi khoảng 30 phút trong bể bơi ở tư gia. Tối đến hai vợ chồng nấu nướng cho nhau. Đặc biệt, cặp đôi vẫn luôn giữ thói quen gia đình đó là tối đến các thành viên trong gia đình lúc nào cũng phải có mặt tề tựu đông đủ để cùng nhau ăn tối. Sau bữa tối, ai nấy lại bận bịu với công việc riêng của mỗi người.

Vào mỗi cuối tuần, cả nhà cùng tụ tập trên lầu hát Karaoke, hai vợ chồng cùng khiêu vũ. Dịp cuối năm hai vợ chồng Trần Lệ Hoa – Trì Trọng Thoại thường tổ chức họp mặt bạn bè .

 Đời tư phu nhân tỷ phú của Đường Tăng họ Trì

Bà Trần Lệ Hoa người gốc Bắc Kinh, là tộc người Mãn Thanh, từng nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện Thiết kế Nghệ thuật Georgia Savannah, Mỹ. Ngày còn nhỏ, vì gia đình khó khăn nên Trần Lệ Hoa chỉ học đến cấp 3 thì phải nghỉ học, kiếm kế sinh nhai khi theo con đường kinh doanh đồ gia dụng. Vốn có đầu óc kinh doanh, biết cách dùng người và đãi ngộ hết sức hậu hĩ nên công việc kinh doanh của Lệ Hoa ngày một tấn tới, phát đạt để không lâu sau bà đã sở hữu riêng một xưởng đồ gia dụng. Đầu năm 1981, Trần Lệ Hoa chuyển từ Bắc Kinh đến Hồng Kông làm ăn, nhờ sự trợ giúp từ những mối quan hệ đối tác làm ăn, Lệ Hoa bắt đầu chuyển sang đầu tư bất động sản. Năm 1982, bà chính thức khai thac “mỏ vàng” Hồng Kông khi mua một loạt căn biệt thự ở Beverly sau đó bán lại với giá cao, chính thức gia nhập thương trường bất động sản và đưa tên tuổi của Trần Lệ Hoa vang danh khắp Hồng Kông lẫn Trung Quốc đại lục.

Năm 2011, Lệ Hoa xếp vị trí 33 trong bảng xếp hạng doanh nhân nữ giàu nhất do Forbes bình chọn, năm 2012 đứng thứ 10 bảng xếp hạng 100 người giàu nhất Trung Quốc (với tài sản 34 tỷ nhân dân tệ). Năm 2013, trong danh sách 500 người giàu có nhất Trung Quốc của tạp chí Fortune, Trần Lệ Hoa đứng vị trí 20.

“Đường Tăng” hài lòng với cuộc sống bên người vợ thành đạt và khéo chăm lo cho gia đình.

Long Vũ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s