“Bụi đời Chợ Lớn” chính thức bị cấm chiếu

(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online vào chiều nay 7.6, đạo diễn Charlie Nguyễn xác nhận anh vừa nhận được tin Bụi đời Chợ Lớn chính thức bị cấm chiếu và cảm thấy “hơi bất ngờ” trước thông tin này.

Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết sau khi nhận được yêu cầu chỉnh sửa của Cục điện ảnh, đoàn làm phim và nhà sản xuất đã tiến hành chỉnh sửa, cắt bớt một số cảnh bạo lực và quay thêm một số cảnh.

“Quyết định cấm chiếu khiến tôi cũng hơi bất ngờ còn “tiếc” hay “thất vọng” là khoảng thời gian lúc đầu kìa. Giờ đây tôi cũng không muốn nghĩ nhiều nữa và đang bắt tay vào bộ phim mới. Dù sao tôi đã làm hết sức mình, hết trách nhiệm của một đạo diễn”, Charlie Nguyễn nói.

 

Cảnh trong Bụi đời Chợ Lớn trước khi chỉnh sửa – Ảnh: Hãng phim cung cấp

Trước đó, trong buổi họp ngày 11.4 tại Hà Nội, Cục Điện ảnh kết luận Bụi đời Chợ Lớn có hai vi phạm. Thứ nhất, bộ phim đã vi phạm điều cấm tuyên truyền, kích động bạo lực của luật Điện ảnh. Thứ hai, nhà sản xuất đã không trình kịch bản chỉnh sửa sau khi có ý kiến của Hội đồng duyệt kịch bản.

Chính vì thế, bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, đã ra đề nghị nhà sản xuất sửa chữa bộ phim.

Tuy nhiên, sau khi hãng Chánh Phương – nhà sản xuất Bụi đời Chợ Lớn gửi bản phim được chỉnh sửa có cắt một số cảnh bạo lực, quay thêm một số cảnh, Hội đồng thẩm định phim truyện và Cục Điện ảnh vẫn quyết định không cấp phép phổ biến phim vì phim không được sửa chữa tổng thể theo yêu cầu.

Trong quá trình phim chỉnh sửa chờ duyệt lại, trang web một số cụm rạp vẫn cập nhật thông tin ngày chiếu của Bụi đời Chợ Lớn là 28.6 đến 12.7 khiến nhiều khán giả khắp khởi hi vọng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s