Mạng xã hội Facebook được xem như một tôn giáo mới

Trong một buổi nói chuyện với Hiệp hội Không dây Mỹ CTIA vào ngày 23/05/2013, diễn viên và nhà đầu tư mạo hiểm Ashton Kutcher cho rằng “Facebook là một tôn giáo mới”.

Theo Kutcher, những tôn giáo lớn tại các thành phố giúp con người ta tin vào những người hàng xóm mà họ chưa từng quen biết. Facebook cũng tạo ra niềm tin bằng cách biến những người xa lạ trở thành bạn bè.

 Cùng một nguyên tắc áp dụng cho dịch vụ mua bán nhà trực tuyến của Airbnb – doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nhà ở mà Kutcher đầu tư. Nam diễn viên cho biết, việc có một người bạn bảo đảm hay việc người tiêu dùng trực tuyến đánh giá tốt cho một ai đó được chứng minh là an toàn hơn khi chỉ tin tưởng vào dịch vụ của các doanh nghiệp.

Được biết, ngoài Airbnb, Kutcher còn đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực công nghệ và mạng xã hội như Spotify, Foursquare, Flipboard và Dwolla. Nhận định về Twitter, Kutcher cho rằng dịch vụ của mạng xã hội này không còn như trước, những cải tiến mới khiến Twitter trở nên khó sử dụng hơn, nút Retweet khiến cho việc đăng lại các thông điệp của người dùng khác trở nên quá dễ dàng, và làm cho “các doanh nghiệp và mọi người cứ liên tục đăng những thứ vớ vẩn”.

 Đề cập về những vấn đề đối với ứng dụng và dịch vụ cho các thiết bị di động hiện nay, Ashton Kutcher cho rằng thách thức lớn nhất chính là tốc độ truyền tải dữ liệu.

Nhà đầu tư mạo hiểm cũng nghĩ rằng các nhà cung cấp dịch vụ di động sẽ gặp rắc rối nếu họ không tìm được chỗ đứng trong công nghệ gọi điện thoại qua Wifi và Internet. Khi chi phí dành cho các cuộc gọi điện thoại truyền thống trở nên đắt đỏ nhất là khi người dùng sử dụng các dịch vụ chuyển vùng (roaming), họ sẽ tìm đến một trạm phát sóng Wifi và thực hiện liên lạc qua Internet, Kutcher cho biết.

truongtansang.net lược dịch (Nguồn: ComputerWorld)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s